Lễ BG lớp Dân vận 1 - 2016

LỄ BẾ GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG CÁN BỘ

LÀM CÔNG TÁC DÂN VẬN Ở CƠ SỞ KHOÁ 1 NĂM 2016

Chiều ngày 30/6/2016, được sự cho phép của TT.HU, TTBDCT phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng cán bộ làm công tác dân vận ở cơ sở khoá 1 năm 2016.

Tham gia buổi lễ bế giảng có sự tham gia của các đồng chí: đ/c Huỳnh Văn Thức - TVHU - Trưởng Ban Dân vận H.U, đ/c Nguyễn Hồng Phúc - Phó trưởng Ban Dân vận H.U, đ/c Trần Hải Sơn - HUV - Phó trưởng Ban Tuyên giáo H.U, đ/c Nguyễn Văn Chung - Phó trưởng Ban Tổ chức H.U, đ/c Châu Văn Giới - GĐ TTBDCT, đ/c Nguyễn Thuý Tâm - Phó GĐ TTBDCT cùng với sự có mặt đông đủ của các học viên trong lớp học.

Lớp học diễn ra trong 4 ngày từ ngày 27/6/2016 đến ngày 30/6/2016, các học viên được nghe các giảng viên kiêm chức triển khai các chuyên đề sau: Công tác dân vận của tổ chức cơ sở Đảng trong thời kỳ mới; Đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân ở cơ sở xã, phường, thị trấn; Công tác dân vận của chính quyền cấp xã và việc xây dựng, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; Công tác dân vận với đồng bào theo tôn giáo và đồng bào ở vùng dân tộc thiểu số; Công tác vận động quần chúng trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; Một số nghiệp vụ công tác của cán bộ dân vận và một số tình huống trong công tác dân vận. Qua các chuyên đề trên, các học viên cũng đã nắm bắt được những kiến thức cơ bản đến thực tiễn về các tác tiếp xúc nhân dân cũng như nắm được thông tin và truyền đạt thông tin đến người dân như thế nào cho tốt.

Trong buổi lễ, đồng chí GĐ TTBDCT cũng nêu ra được những hạn chế và khó khăn trong quá trình lớp học diễn ra để cho quý đại biểu cùng với các học viên nắm, nhằm cải thiện tốt hơn trong thời gian tới.

Sau khi đ/c Nguyễn Thuý Tâm - Phó GĐ TTBDCT thông qua điểm số cũng như xếp loại cuối khoá, các đồng chí lần lượt lên bục nhận giấy chứng nhận hoàn thành khoá học từ các vị đại biểu tham dự lễ bế giảng.

Để khuyến khích tinh thần học tập nghiêm túc của các học viên trong lớp, BGĐ TTBDCT cũng họp xét và khen thưởng 7 học viên có thành tích tốt trong học tập và nghiêm túc chấp hành nội quy tại trung tâm.

Cũng tại buổi lễ đ/c Huỳnh Văn Thức cũng phát biểu chỉ đạo về công tác dân vận, một trong những công tác quan trọng và có ý nghĩa lớn trong công tác tiếp xúc, vận động quần chúng nhân dân cũng như tạo được lòng tin và tin tưởng của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước. Kết thúc bài phát biểu, đồng chí gửi lời chúc sức khoẻ tới quý đại biểu cùng các đồng chí học viên trong lớp học.

Hùng Triệu