TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ HUYỆN (TTBDCT) TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC GIÁO DỤC LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ NĂM 2016 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2017

Chiều ngày 18/01/2017, tại hội trường, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện (TTBDCT) tổ chức hội nghị Tổng kết công tác giáo dục lý luận chính trị năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đến tham dự có đồng chí Trịnh Văn Phước- phó Ban tuyên Giáo Tỉnh ủy, đồng chí Lê Thanh Hòa-phó Phòng Lý luận Chính trị-Lịch sử đảng Ban tuyên Giáo Tỉnh ủy, đồng chí Phạm Văn Cư - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy cùng hơn 30 đồng chí là những giảng viên kiêm chức của huyện.

Trong năm 2016 được sự quan tâm của cấp ủy, sự đồng tình, hưởng ứng của các ngành có liên quan, đội ngũ giảng viên kiêm chức (GVKC) và cán bộ Trung tâm nhiệt tình, tích cực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tham mưu Ban thường vụ huyện xây dựng và thực hiện 02 mô hình mới: Đưa đội ngũ GVKC-báo cáo viên đi nghiên cứu học tập kinh nghiệm tại các tỉnh Miền Trung; Xây dựng trang website nội bộ phục vụ công tác tuyên truyền và giảng dạy tại Trung tâm. Trong năm đã tổ chức được 15 lớp với 905/870 học viên tham gia, đạt 100% kế hoạch lớp.
   

Ngoài ra còn phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức 04 cuộc thông tin chuyên đề cho báo cáo viên-GVKC và BCH quân sự huyện mở 02 lớp về bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh dành cho các hộ dân vùng biên giới 02 xã Tiên Thuận và Long Khánh có 329 học viên tham dự. Trong năm khen thưởng cho 43 học viên có thành tích học tập xuất sắc, cấp 84 giấy chứng nhận trình độ sơ cấp lý luận chính trị. Tổ chức 14/14 buổi dự giờ các đồng chí GVKC và giảng viên Trung tâm để rút kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Hiện nay đội ngũ GVKC của huyện có 12 đ/c là Bí thư đảng ủy ở các xã, thị trấn, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện. Trên cơ sở kế hoạch phân bổ bài giảng và dự giờ giảng viên kiêm chức đã được triển khai đầu năm nên cũng có sự chủ động trong soạn thảo cập nhật kiến thức, thông tin mới vào trong bài giảng theo chuyên đề được phân công, trong giảng dạy có sử dụng giáo án điện tử nhằm thu hút sự chú ý theo dõi của học viên, tránh được sự nhàm chán trong học tập  lý luận chính trị. Tại hội nghị các đồng chí cũng đã thảo luận đóng góp các ý kiến xây dựng kế hoạch năm mới hoàn thành tốt hơn.
  
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Văn Cư-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Biểu dương TTBDCT huyện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao, mong rằng trong năm mới các đồng chí hãy cố gắng phấn đấu đóng góp tích cực hơn nữa cho TTBDCT huyện khắc phục những hạn chế, đạt được nhiều ưu điểm hơn trong năm mới.
 

Nhân dịp này TTBDCT huyện cũng trao tặng giấy khen cho 05 đồng chí có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy lý luận chính trị năm 2016 và phát động phong trào đăng ký thi đua năm 2017. Được biết năm 2016 TTBDCT huyện đạt lá cờ thi đua nhất khối.

KIM PHA - Đài Truyền thanh Bến Cầu